Bất động sản Bình Phước thiết lập mặt bằng giá mới

Nhờ quỹ đất rộng, giá mềm, hạ tầng phát triển nhanh và đồng bộ, Bình Phước trở thành điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn. Đây cũng là lý do khiến bất động sản ven khu công nghiệp của Bình Phước liên tục thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian qua.

Được ví như “hoa nở muộn” trên thị trường bất động sản phía Nam, nhưng Bình Phước là một trong những địa phương ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ nhất trong 2 năm trở lại đây. Bên cạnh những ưu điểm như quỹ đất rộng, giá mềm, thì trong những năm gần đây Bình Phước dồn lực cho việc phát triển hạ tầng giao thông để gia tăng khả năng kết nối liên vùng, trở thành trung tâm kết nối miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên cũng như tăng cường giao thương quốc tế trên tuyến liên Á. Điều này đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư uy tín trong lĩnh vực công nghiệp đổ về đây đầu tư, khiến cho giá bất động sản quanh khu vực liên tục tăng mạnh.

Nếu tính từ đầu 2022 đến nay, giá đất thổ cư Bình Phước tiếp tục tăng trở lại. Điển hình như ở Đồng Xoài, nếu trước đây dao động từ 7-8 triệu đồng/m2 thì bây giờ mức giá trung bình đã lên đến 15 triệu đồng/m2. Tại Chơn Thành, những năm 2018-2019, mức giá đất chỉ từ 2,5-3 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên từ 5-6 triệu đồng/m2. Hay ở Đồng Phú, thời điểm trước đất có giá 4-5 triệu đồng/m2 thì nay không có giá dưới 10 triệu đồng/m2.

Đặc biệt là ngay sau khi có thông tin Thủ tướng Chính Phủ thông qua dự án xây dựng cầu Mã Đà nối Đồng Nai và nâng cấp tuyến ĐT753, một số khu vực tại Bình Phước đã có giá bán tăng từ 2 đến 3 lần.

Và phân khúc bất động sản ven khu công nghiệp của Bình Phước cũng không ngoại lệ, chỉ tính từ quý I/2022 đến nay, giá bán trung bình của phân khúc này đã tăng vọt nhờ hưởng lợi từ chủ trương mở rộng 61 cụm công nghiệp với cả chục ngàn héc-ta, bên cạnh 15 khu công nghiệp đang hiện hữu trên địa bàn tỉnh.

Năm 2021, Bình Phước dẫn đầu tăng trưởng GRDP vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nên đây sẽ là tiền đề để năm 2022 và thời gian tiếp theo, Bình Phước tiếp tục bứt phá, trở thành tâm điểm của thị trường nhờ giao thông và kinh tế đều phát triển mạnh. Bên cạnh đó, với lợi thế lớn bởi mặt bằng giá bất động sản còn khá thấp so với Bình Dương và Đồng Nai, những nhà đầu tư nhanh nhạy “xuống tiền” sớm sẽ chọn được vị trí tốt và có biên độ tăng giá cao hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhà đầu tư cần “chọn mặt gửi vàng” cho các chủ đầu tư và nhà phân phối uy tín để tránh “tiền mất, tật mang”.

Nhà đầu tư hãy sáng suốt lựa chọn những dự án có pháp lý rõ ràng, minh bạch như giấy phép chuyển nhượng, giấy phép xây dựng và tối thiểu là dự án đã có sổ hồng riêng từng nền. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần xem xét thêm các yếu tố như vị trí toạ lạc của dự án, thời gian di chuyển từ dự án đến các tiện ích ngoại khu có sẵn trong khu vực và mức độ hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, tiện ích nội khu. Đây chính là những yếu tố tiên quyết để đảm bảo mức độ lợi nhuận cũng như khả năng thanh khoản nhanh của dự án.

Được biết dự án khu dân cư Đồng Tiến (có tên thương mại là Golden Lotus City) là một trong những dự án đất nền tại Bình Phước có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng. Nên dự án cũng đang nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư thời gian qua.

Nguồn: Thanhnienviet Link gốc bài viết:
http://thanhnienviet.vn/2022/06/04/bat-dong-san-binh-phuoc-thiet-lap-mat-bang-gia-moi
Có thể bạn quan tâm
Đổ về Bình Dương mua căn hộ giá mềm
Mới cập nhật
Đổ về Bình Dương mua căn hộ giá mềm

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên Bất Động Sản 369

Bán và cho thuê với Bất Động Sản 369